Apple sẽ "thanh lọc" các ứng dụng lỗi thời trên App Store

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi The drifter, 2/9/16.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  5,248
  Đã được cảm ơn:
  4,957
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  8,960 CR
  hdvn.jpg
  Mới đây công ty Apple cho biết họ muốn có bộ mặt mới cho cửa hàng ứng dụng và trò chơi App Store, và thế là họ gửi thư thông báo đến các nhà phát triển ứng dụng, cho biết chuẩn bị có đợt cải tổ, thanh lọc đối với các ứng dụng và những ứng dụng nào bị xếp vào nhóm “có vấn đề” thì sẽ bị "trảm" không thương tiếc sau một khoảng thời gian nhất định. Vậy Apple định nghĩa một ứng dụng có vấn đề như thế nào? Thông thường đó là những ứng dụng đã quá "đát" hoặc không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng từ phía người dùng như mục đích ban đầu nó được tạo ra nữa.

  Khi phát hiện ra một ứng dụng có vấn đề, công ty Apple sẽ tiếp tục gửi cảnh báo đến nhà phát triển ứng dụng cha đẻ của nó, để yêu cần người này cần mau chóng tiến hành cập nhật trong thời hạn 30 ngày. Trong trường hợp nhà phát triển ứng dụng bận bịu không hoàn tất cập nhật đúng hạn, hoặc thích thách thức bằng cách mackeno thì ứng dụng ấy sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi App Store. Không chỉ có vậy, những ứng dụng nào gặp lỗi, bị xung đột khi được mở cũng sẽ bị xóa khỏi App Store ngay lập tức mà không được hưởng ân huệ gia hạn 30 ngày như với trường hợp quá "đát" đã đề cập trước đó.

  “Chất lượng là tiêu chí hết sức quan trọng đối với chúng ta,” công ty Apple đã thẳng thắn nêu rõ trách nhiệm trong thư gửi các nhà phát triển ứng dụng của họ. “Chúng tôi biết và rất cảm kích việc các bạn đã làm việc cật lực để phát triển nên các ứng dụng nhiều cải tiến và sáng tạo, cũng như thường xuyên chăm chút cập nhật vá lỗi và bổ sung thêm tính năng mới cho các ứng dụng mà các bạn đã gửi lên App Store.”

  Về phía người dùng thì nếu các bạn đang sử dụng một ứng dụng đã bị xóa khỏi App Store, thì các bạn vẫn tiếp tục dùng được nó, nhưng cần lưu ý rằng những ứng dụng này sẽ không bao giờ còn nhận được cập nhật nữa.


  Công ty Apple đồng thời công bố thay đổi giúp mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn đối với App Store. Đó là việc tên của ứng dụng không được phép vượt quá 50 ký tự — một động thái nhằm chặn khả năng lợi dụng tính năng tìm kiếm trên cửa hàng của các nhà phát triển ứng dụng. Hay nói cách khác, người dùng sẽ không còn được thấy các mô tả về ứng dụng ở phần tên ứng dụng nữa.

  Cả hai thay đổi này sẽ đi vào thực thi từ ngày 7/9 tới, vậy nên nếu bạn nào đang kiếm cơm từ App Store thì hãy mau mau rà soát và tiến hành cập nhật cho ứng dụng của mình sớm đi. À cũng đừng quên là ngày 7/9 dự kiến là ngày mà Apple sẽ chính thức ra mắt chiếc iPhone 7.

  Nguồn Digital Trends
   
  please_helpme and Shewillbeloved like this.

Chia sẻ trang này